Chữa viêm loét dạ dày tá tràng từ bắp cải

     Bắp cải là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình bất cứ người Việt nào. Đó là một món ăn vừa ngon, vừa rẻ tiền nhưng ngoài ra bắp cải còn có một số tác dụng đã được khoa học khẳng định. Bắp cải có tác dụng ngăn ngừa ung thư, làm tăng sắc đẹp và đặc biệt giúp chữa viêm loét dạ dày tá tràng.

Xem thêm >>> Nguyên nhân và triệu chứng bệnh viêm dạ dày

Một số tác dụng của bắp cải

Giúp chữa viêm loét dạ dày tá tràng

     Nước ép bắp cải được chứng minh là có hiệu quả rõ rệt trong việc giúp lành vết loét, thành sẹo nhất là chữa viêm loét dạ dày tá tràng, ruột. Tại Mỹ đã tiến hành một cuộc thí nghiệm cho những người loét dạ dày tá tràng đã uống 1/2 lít nước bắp cải mỗi ngày trong ba tuần. Sau đó qua nội soi, các chuyên gia đã thấy có sự hình thành một lớp màng nhày có hai chức năng vừa che chở, vừa tái tạo niêm mạc dạ dày.

Nước ép bắp cải giúp chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả
Nước ép bắp cải giúp chữa viêm loét dạ dày tá tràng rất hiệu quả

     Ngoài ra, họ còn xác định một hoạt chất có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày chỉ có trong bắp cải tươi và hàm lượng cao khi còn tươi xanh. Vì vậy, nếu bạn bị loét dạ dày tá tràng hãy uống 1/2 cốc nước ép bắp cải vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

Có chất ngăn ngừa ung thư

     Trong bắp cải còn chứa nhiều chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyliothiocyante và Indol-33 carbinol. Sulforaphane, chất làm tăng sản xuất các loại enzym, loại bỏ các chất hoạt động tự do, phá huỷ các tế bào gây ung thư. Bắp cải giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư về đường ruột, ung thư phổi và có thể cả ung thư vú.

     Thực nghiệm cho biết, các hợp chất đó ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách bắt nó tự hủy hoặc chặn đứng khả năng di căn. Indola trong bắp cải làm ức chế hoạt động của những chất thụ cảm với sự động dục, là đặc điểm của cơ chế ngăn ngừa ung thư vú và ung thư tuyến tuyền liệt.

     Các nhà khoa học của trường Đại học Michigan (Hoa Kỳ) đã kết luận rằng, những phụ nữ ăn 4 – 5 bữa bắp cải/tuần sẽ giảm được 74% nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú. Các công trình nghiên cứu tại Netherland, Anh và Trung Quốc, Balan cũng cho kết quả tương tự.

Làm tăng sắc đẹp

     Trong cải bắp chứa nhiều biotin, hay còn gọi là vitamin H, vốn được mệnh danh là “vitamin của sắc đẹp”. Biotin có tác dụng rất tốt, tạo điều kiện cho sự phát triển của móng tay, tóc; Làm đẹp da và có lợi cho hệ thống thần kinh, tuỷ xương, giúp giảm đau cơ. Vì thế, hãy thường xuyên bổ sung biotin bằng cách ăn rau cải bắp vài lần trong tuần.

     Hãy thường xuyên ăn bắp cải để có một sức khoẻ tốt.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *