đau bao tử nên ăn gì?

Bệnh đau dạ bao tử nên ăn gì để cải thiện và bảo vệ sức khỏe

Cơ chế hình thành nên viêm dạ dày  là khi thức ăn được đưa xuống dạ dày thì lúc này dạ dày phải tiết ra nhiều axit và men tiêu hóa để phân hủy những thức ăn này đồng thời nó cũng tạo ra các chất nhầy giúp dạ day tránh được sự ăn mòn của các axit và men tiêu hóa.

Đau bao tử hay còn gọi là đau dạ dày

Với người bình thường 2 quá trình này được cân bằng nên bao tử không bị tổn hại gì. Nhưng chỉ cần 1 trong 2 quá trình này bị mất cân bằng sẽ dẫn đến việc bị đau bao tử, khi bị đau bao tử chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng người đau bao tử nên ăn gì?

Đau bao tử nên ăn gì?

Một số thực phẩm dành cho người bị bệnh đau bao tử
Thông thường đa số những người bị bệnh đau bao tử thường rất quan tâm đến vấn đề ăn uống do những cơn đau xuất hiện và hành hạ họ mỗi khi ăn phải những thức ăn không tốt cho bao tử. Chính vì thế để hỗ trợ tốt cho việc điều trị bệnh đau bao tử hay giúp giảm các triệu chứng đau do bệnh gây ra, người bị bệnh đau bao tử nên ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng, mềm và dễ tiêu hóa.

Sau đây chúng tôi xin mách nhỏ các bạn bị bệnh đau bao tử ăn gì nên ăn những gì:

  • thực phẩm có tác dụng làm bão hòa axít trong dạ dày.

Cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… trong đó sử dụng những thức ăn làm bằng bột mỳ là tốt nhất. Do những thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa, lại có chất kiềm.

Đau bao tử nên ăn gì
Thức ăn này mềm, dễ tiêu hóa
  • Thực phẩm giúp giảm tiết axit dịch vị:

Ví dụ:bắp cải, đậu, bí ngô, cà rốt, hành lá, chất ngọt (mật ong, đường, bánh quy), dầu thực vật (các loại dầu được chế biến từ các loại hạt: dầu hướng dương, dầu vừng, dầu hạt cải, dầu đậu nành…).

  •  Thực phẩm trung hòa axit dịch vị, làm lành chỗ loét:

Ví dụ như: sữa, trứng, thịt nạc, cá, tôm, rau củ non, đặc biệt họ cải (cải bắp, củ cải, rau cải…), gừng, chuối, dưa hấu, dưa leo, thốt nốt…

đau bao tử nên ăn gì?
Thực phẩm tốt nhất cho người bị đau dạ dày
  • Thức ăn bảo vệ niêm mạc dạ dày thấm dịch vị:

Ví du: khoai mì, gạo nếp, bột sắn, bánh mì, bánh quy…

Ngoài việc chọn lựa thức ăn thì cách ăn uống ở người bị đau bao tử là rất quan trọng

Qua bài viết chia sẻ trên chúng ta đã biết đau bao tử nên ăn gì để cái thiển và bảo vệ sức khỏe đối với người bị đau dạ dày. Ngoài ra khi ăn nên nhai kỹ, nuốt chậm, vì trong khi nhai có thể tăng thêm sự bài tiết của nước bọt, nước bọt có tác dụng giảm axít và bão hòa axít có trong dạ dày. Chúng ta nên tìm hiểu thêm Đau dạ dày nên kiêng gì

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *