triệu chứng viêm ruột thừa

Một số triệu chứng viêm ruột thừa phổ biến dễ nhận biết bạn nên lưu ý

Viêm ruột thừa là tình trạng sưng và nhiễm trùng của ruột thừa. Nếu không được điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ và gây tràn mủ ra khu vực xung quanh, đe dọa tới tính mạng. Những triệu chứng viêm ruột thừa thường gặp dễ nhận biết là gì? Cùng chuyên mục đau dạ dày tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Một số triệu chứng viêm ruột thừa dễ nhận biết

Đau bụng

Đây là một trong những triệu chứng viêm ruột thừa đầu tiên của viêm ruột thừa. Đau chói và có thể cảm thận được ở bụng dưới bên phải. Đau thường bắt đầu từ rốn và tăng lên sau 6 đến 24 giờ.

triệu chứng viêm ruột thừa
Triệu chứng viêm ruột thừa là đau chói và có thể cảm thận được ở bụng dưới bên phải

Xem thêm:

Bụng chướng

Bụng chướng cùng với đau dữ dội có thể là dấu hiệu của viêm ruột thừa.

Nôn

Các triệu chứng viêm ruột thừa tương tự với triệu chứng của viêm dạ dày do vi-rút. Tuy nhiên, khi có nôn kèm theo đau bụng vùng hố chậu phải và không giảm dần theo thời gian, đó có thể là viêm ruột thừa.

Buồn nôn

Buồn nôn là một triệu chứng của nhiều bệnh khác và có thể dễ nhầm lẫn nó với bệnh khác. Nhưng nếu buồn nôn đi kèm với nôn và đau bụng và không thấy đỡ, có thể đây là triệu chứng viêm ruột thừa.

Chán ăn

Sợ thức ăn hoặc không cảm thấy đói cũng là dấu hiệu phổ biến của bệnh viêm ruột thừa.

triệu chứng viêm ruột thừa
Buồn nôn là một triệu chứng của nhiều bệnh khác và có thể dễ nhầm lẫn nó với bệnh khác

Thay đổi đại tiện

Vì viêm ruột thừa tương tự với các rối loạn tiêu hóa, bạn có thể bị táo bón hoặc tiêu chảy. Tuy nhiên, cần đi khám bác sĩ ngay nếu như triệu chứng viêm ruột thừa này kèm theo các triệu chứng khác kể trên

Co cứng thành bụng

Co cứng thành bụng là một dấu hiệu của viêm ruột thừa khi kết hợp với các dấu hiệu khác. Tuy nhiên, các triệu chứng viêm ruột thừa này thường xảy ra sau đau bụng và bạn không nên chờ cho tới khi chúng xuất hiện. Nhớ là đau sẽ tăng dần và ruột thừa có thể bị vỡ gây nguy hiểm cho tính mạng.

Qua bài viết này bạn đã biết các triệu chứng viêm ruột thừa thường gặp là gì rồi đúng không nào. Khi gặp những triệu chứng này bạn nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *