nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày do đâu, biết sớm còn đề phòng

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày vẫn chưa được hiểu một cách rõ ràng. Các chuyên gia đã đưa ra một số tác nhân gây bệnh ung thư, nhưng không phải ai phải đối mặt với các tác nhân gây bệnh đó đều mang bệnh. Cùng chuyên mục đau dạ dày đi tìm hiểu rõ ràng những nguyên nhân ung thư dạ dày qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ung thư dạ dày

Các nguyên nhân ung thư dạ dày

Rất nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích cho nguyên nhân gây ung thư dạ dày, một số người tin rằng đó là do vi khuẩn Hp, một số thì cho rằng do yếu tố di truyền, do hóa chất, ô nhiễm môi trường, đồ ăn thức uống không đảm bảo vệ sinh…. Bằng việc loại trừ các yếu tố này, càng nhiều càng tốt, người ta tin rằng ung thư dạ dày hoàn toàn có thể phòng tránh, hoặc ít nhất cũng có thể giảm thiểu tới mức tối đa.

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
Nguyên nhân gây ung thư dạ dày do vi khuẩn Hp, do yếu tố di truyền, do hóa chất, ô nhiễm môi trường

Xem thêm:

Các tác nhân và yếu tố nguy cơ Ung thư dạ dày

Vi khuẩn Hp: Một nghiên cứu theo dõi trong nhiều năm cho thấy việc loại trừ vi khuẩn Hp giúp giảm tới 40% nguy cơ Ung thư dạ dày.

Gen di truyền: Nếu trong gia đình bạn có bố mẹ, anh chị em ruột bị ung thư dạ dày thì những thành viên còn lại cũng có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn hẳn những người khác.

Biến chứng từ các bệnh khác liên quan tới dạ dày gây nên ví dụ như: viêm gan mạn tính, viêm loét dạ dày tá tràng, suy gan, xơ gan… Chính vì vậy khi có bất kỳ bệnh gì, điều quan trọng là bạn cần điều trị triệt để.

Môi trường sống: có thể là môi trường sống bị ô nhiễm nặng, tiếp xúc với các hóa chất hay chất phóng xạ độc hại cũng có thể là nguyên nhân gây ung thư dạ dày.

Do ăn uống: ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao như đồ nướng, đồ chiên, rán… Ăn mặn thường xuyên làm tăng gấp đôi nguy cơ bị ung thư dạ dày.

nguyên nhân gây ung thư dạ dày
Ăn uống không hợp vệ sinh hoặc ăn nhiều thực phẩm có nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày cao

Do sinh hoạt không hợp lý: quá căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên trong công việc cuộc sống, thường xuyên thức đêm cũng là một trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày, là yếu tố gián tiếp gây nên bệnh.

Sử dụng một số chất gây hại cho dạ dày: như cồn có trong rượu bia, thuốc lá… Các chất làm tiêu lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày, chất cồn khi tiếp xúc thường xuyên với niêm mạc dạ dày cũng có xu hướng là biến đổi các tế bào này và có thể dẫn tới ung thư dạ dày.

Qua bài viết này bạn đã phần nào hiểu được những nguyên nhân gây ung thư dạ dày do những tác nhân, yếu tố nào tạo thành rồi phải không. Hi vọng với những thông tin hữu ích này giúp bạn phòng tránh bệnh hiệu quả nhất, tránh tình trạng bệnh nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *