Triệu chứng ung thư dạ dày

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối bạn nên biết

Để việc điều trị ung thư dạ dày đạt hiệu quả tốt nhất, các bạn nên biết những triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối để sớm được điều trị. Ung thư dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu đe dọa tới sức khỏe tính mạng của người mắc phải.

Triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

Sụt cân là triệu chứng ung thư dạ dày
Sụt cân là triệu chứng ung thư dạ dày

Bệnh được xác định là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên trong đó chủ yếu là xuất phát từ những căn bệnh mãn tính ở dạ dày, cộng thêm yếu tố tuổi tác và điều kiện sống thấp vệ sinh kém cũng là một trong những thủ phạm làm tế bào ác tính phát triển gây bệnh ung thư. Cảnh giác bệnh này thì tốt nhất các bạn nên biết các triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối là gì để có thể nhận biết sớm căn bệnh nay bảo vệ sức khỏe của mình.

Dấu hiệu ung thư dạ dày

Cũng như những căn bệnh ung thư khác, bệnh ung thư dạ dày thường không có dấu hiệu nhận biết trong giai đoạn đầu vì thế nếu như không có kiến thức về bệnh thì nhiều người sẽ nhầm lẫn các triệu chứng ban đầu của ung thư dạ dày với các bệnh lý thông thường ở đường tiêu hóa.

Xem thêm

>> Nguyên nhân gây bệnh GERD – Trào ngược dạ dày thực quản

>> Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là gì

Một số triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối

– Giảm cân nhanh, người mệt mỏi: Khi các tế bào ung thư phát triển thì cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi, kèm theo tình trạng sụt giảm cân nhanh chóng.

– Đau bụng: Vùng bụng trên rốn thường xuyên xuất hiện cơn đau bất thường, cơn đau diễn ra từng đợt và sau đó là thường xuyên và nặng hơn. Triệu chứng tương tự giống với những cơn đau dạ dày cấp và mãn tính ở dạ dày nên cần chú ý hơn các dấu hiệu khác đi kèm. Nếu như trước kia những cơn đau thường xuất hiện theo quy luật như đói cũng đau, no cũng đau thì nay, thấy đau bất cứ lúc nào, không theo quy luật nào thì đó có thể là dấu hiệu bệnh đã phát triển thành ung thư dạ dày.

Bạn thường hay buồn nôn và ợ chua
Bạn thường hay buồn nôn và ợ chua

– Luôn bị ợ chua, tiêu hóa không tốt: Đây là một trong những biểu hiện đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày. Biểu hiện này chiếm khoảng 68% số người mắc bệnh. Bên cạnh đấy còn không có hứng ăn uống, ăn mất ngon. Người bệnh cảm thấy hơi thở luôn nóng, không muốn ăn, ngay cả những món yêu thích hay khi đổi món, ghét ăn thịt, nhất là thịt mỡ.

– Nôn ra máu: Theo Viện Y tế Quốc gia Mỹ, nếu trong chất nôn có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.

– Đầy bụng sau khi ăn: Đây cũng là biểu hiện thường thấy ở người ung thư dạ dày. Khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn…

Xem thêm

>> 3 bài thuốc bắc chữa đau dạ dày hiệu quả ngay tại nhà

Triệu chứng ung thư dạ dày tiếp theo là có những trường hợp đi ngoài ra phân đen do ăn nhiều tiết động vật như lợn, dê, gà cũng có thể gặp hiện tượng này do sau khi uống một số loại thuốc.

– Sờ thấy u trước ngực: Ở một số trường hợp bệnh nặng khối u đã phát triển lớn thì người bệnh có thể sờ thấy khối u bất thường trước bụng mình. Khi phát hiện triệu chứng này chứng tỏa bệnh đã rơi vào trường hợp khá nặng mà bệnh nhân nên có biện pháp khắc phục bệnh sớm nhất có thể.

– Một số bệnh nhân viêm loét dạ dày còn có thể sờ thất bọc u trong ổ dạ dày, biểu hiện của nó là cứng, bề mặt không trơn nhẵn, hơn nữa khối u còn nhanh chóng tăng to lên, ấn vào có cảm giác đau.

Trên đây là một số triệu chứng ung thư dạ dày giai đoạn cuối mọi người nên biết để nhận biết bệnh này sớm để có hướng điều trị bệnh đúng cách hiệu quả nhất có thể các bạn nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *