Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong từ bài thuốc dân gian

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong hiệu quả. Trào ngược dạ dày thực quản là bệnh khá phổ biến dễ gây nhầm lẫn với bệnh lý tim phổi, viêm họng. Có khi bệnh không có biểu hiện gì cả, khi nội soi hoặc đến khi có biến chứng thì mới phát hiện. Dưới đây là bài thuốc dân gian chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong hiệu quả, bạn nên tham khảo và áp dụng.

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ

Những dấu hiệu của trào ngược dạ dày gây những biến chứng nguy hiểm nếu không điều trị sớm, bạn nên tìm cách xử sớm. Một số công thức dưới đây có thể giúp bạn chữa bệnh hiệu quả.

1. Trà gừng kết hợp mật ong, chanh tươi

Sử dụng trà gừng, thêm chút mật ong và chanh có thể làm giảm triệu chứng bệnh.

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ
Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ có thể giảm bớt triệu chứng hiệu quả

Xem thêm:

Bước 1

Đổ nước vào chảo và đun sôi. Gừng bỏ bỏ, thái lát mỏng để tăng diện tích tiếp xúc

Bước 2

Thêm gừng lát vào nước sôi. Vặn nhỏ bếp, và đun nhỏ lửa khoảng tám phút. Bạn có thể vớt gừng ra hoặc dùng cả nước lẫn cái.

Bước 3

Để nguội. Thêm chanh và mật ong vào cho có thêm hương vị. Bạn có thể uống trà gừng tại bất kỳ thời điểm nào, đặc biệt khi có các triệu chứng trào ngược axit.

2. Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong

Để làm được tinh bột nghệ để dùng trong việc chữa đau dạ dày,  trào ngược dạ dày bạn chỉ cần lấy một lượng nghệ tươi vừa đủ, rửa sạch, gọt vỏ. Lấy nghệ tươi thái thành lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố thêm một ít nước và đem xay thật nhuyễn.

Dùng vải mỏng lọc lấy phần nước cốt nghệ mới xay, bạn lọc nước cốt nghệ đến khi nào ra nước trong thì thôi. Thêm 1 ít nước vào nước cốt nghệ để trong loãng ra trong 4h cho tinh bột lắng xuống.

Gạn bỏ phần nước thu lại tinh bột dưới đáy thêm một ít nước cho vào nồi rồi đun sôi để thu được hỗn hợp tinh bột nghệ. Đối với tinh bột nghệ có thể dùng trong 7 ngày nếu bảo quản ở điều kiện thích hợp, đơn giản nhất bạn có thể cho vào tủ lạnh.

 

Chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ
Chữa trào ngược dạ dày bạn chỉ cần lấy một lượng nghệ tươi vừa đủ

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ và mật ong bằng cách:

Lấy 120gr bột nghệ tươi và 60g mật ong trộn đều. Sau đó, nặn chúng thành những viên nhỏ tương đương với ngón tay út, cuối cùng cho chúng và bảo quản trong lọ thủy tinh đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng hàng ngày.

Đối với những trường hợp bị nặng thì hãy dùng liên tục trong vòng 30 – 40 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên. Với những trường hợp bệnh trào ngược dạ dày nhẹ hơn sử dụng liên tục 5-10 ngày, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Trên đây là bài thuốc chữa trào ngược dạ dày bằng nghệ mật ong hiệu quả, bạn nên tham khảo và áp dụng để điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *