dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày

Những dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày dễ nhận biết bạn nên lưu ý

Trào ngược dạ dày là căn bệnh mới được gọi tên khoảng 30 năm trở lại đây. Bệnh rất phổ biến nhưng lại ít người biết đến mà thường nhầm lẫn sang nhiều bệnh lý khác như: viêm dạ dày, viêm họng, đau tim… Những dấu hiệu bệnh trào ngược dà dày thường gặp là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày dễ nhận biết

Tiết nhiều nước bọt

Nếu miệng của bạn thường xuyên tiết ra nước bọt sau bữa ăn hoặc sau khi ăn nhẹ thì đó là một dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày đầu tiên. Đôi khi nước bọt tiết nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn…

dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày
Dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày biểu hiện nước bọt tiết nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn

Xem thêm:

Viêm phổi

Khi axit dạ dày tiết ra, kích thích cổ họng của bạn và có thể tràn vào phổi. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể bị viêm phổi. Ngược lại nếu bạn bị viêm phổi mà không tìm được nguyên nhân thì rất có thể là do trào ngược gây ra…

Tức ngực

Tức ngực là dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày. Trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có triệu chứng tức ngực. Bạn cảm giác như thức ăn bị trào lên và chèn ép ngực của bạn, khiến bạn có cảm giác tức tức…

Miệng có vị đắng

Nước ở trong dạ dày đẩy lên thực quản khiến bạn có cảm giác chua hoặc đắng miệng. Điều này đã được chứng thực bởi rất nhiều nghiên cứu.

Hen suyễn

Nếu bạn bị hen suyễn, khó thở đặc biệt là vào ban đêm thì đây rất có thể là do bạn bị trào ngược dạ dày. Vì khi bạn nằm xuống, axit vào thực quản trào lên, gây ra hiện tưởng khó thở. Các axit cũng ảnh hưởng tới đường hô hấp, gây kích thích trực tiếp khiến bạn bị nghẹt thở và ho.

Khó nuốt

Đây là dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày phổ biến nhất. Trào ngược khiến cổ họng bạn bị hẹp hơn và chuyện khó nuốt là đương nhiên.

Khàn tiếng

Đây cũng là dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày bạn nên lưu ý. Khó nuốt, đau họng, ho gây tắc nghẽn thanh quản của bạn, khiến bạn bị mất tiếng, khan tiếng.

Trên đây là những dấu hiệu bệnh trào ngược dạ dày thường gặp. Nếu bạn có những triệu chứng này thì nhất định phải đến gặp bác sĩ, nội soi dạ dày để có thể nhận được câu trả lời chính xác nhất, có biện pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *