Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thường gặp bạn chớ coi thường

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những chứng bệnh phổ biến và thường gặp. Tuy nhiên không ai cũng biết được những triệu chứng của bệnh sớm để đi khám và điều trị kịp thời. Vậy triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây để  phát hiện và điều trị bệnh hiệu quả.

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản thường gặp

Tiết nước bọt nhiều

Nếu miệng của bạn thường tiết nhiều nước bọt sau bữa ăn hoặc khi ăn nhẹ, thì đó là triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản. Đôi lúc nước bọt tiết ra khiến bạn không tự chủ được. Khiến bạn cảm thấy khó chịu và cảm thấy chua miệng và buồn nôn.

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản
Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản biểu hiện tiết nhiều nước bọt sau bữa ăn hoặc khi ăn nhẹ

Chứng viêm phổi

Dịch vị có trong dạ dày hay những loại a-xit khác tiết ra đẩy nên vùng cổ họng của bạn có thể khiến tràn vào phổi nếu như không ngăn được. Nếu như bạn bị mắc bệnh viêm phổi mà không tìm được nguyên nhân thì biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày có thể sẽ là nguyên nhân chủ yếu.

Chứng tức ngực

Chứng bệnh trào ngược dạ dày sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, vì khi bạn ăn thức ăn, thức ăn sẽ trào ngược lên chèn ép ngực bạn khiến cho bạn có cảm giác tức ngực và khó chịu. Tức ngực là triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản phổ biến và dễ bắt gặp nhất.

Miệng có vị đắng

Khi bị mắc chứng trào ngược, nước ở trong dạ dày sẽ bị đẩy ngược lên vùng thực quản. Khiến cho bạn có cảm giác đắng miệng, chua miệng.

Chứng hen xuyễn

Nếu bạn có các triệu chứng của chứng bệnh hen xuyễn và thường sảy ra vào ban đêm thì có thể bạn đang bị mắc bệnh chứng bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản sẽ gây ra hiện tượng khó thở và ảnh hưởng rất lớn đến hệ hô hấp và nó sẽ khiến bạn bị nghẹt thở.

Chứng khó nuốt

Khó nuốt là một trong những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản phổ biến, nó sẽ khiến cho cổ họng của bạn bị chèn ép và khó nuốt hơn.

Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản
Khàn tiếng, khó nuốt, đau họng, ho cũng là những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản

Dấu hiệu khan tiếng

Khàn tiếng, khó nuốt, đau họng, ho cũng là những triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, khi các dịch vị trong dạ dày đẩy nên vùng thực quản khiến cho cổ họng của bạn bị sưng và viêm gây nên chứng mất tiếng, khan tiếng.

Ngoài ra, bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em là căn bệnh về tiêu hóa ít khi gặp. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thường gặp gây khò khè, ọc sữa ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi, thời gian điều trị thường kéo dài. Cha mẹ cũng hết sức lưu ý để phát hiện sớm nhất.

Trên đó là những biểu hiện và triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản, nên khi bạn mắc một trong số các triệu chứng trên, bạn nên thăm khám ở cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được chấn đoán và phát hiện bệnh kịp thời, từ đó tìm ra được phương hướng điều trị bệnh hiệu quả nhất. Chúc sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *