Dấu hiệu viêm đại tràng

Dấu hiệu viêm đại tràng dễ nhận biết nhất bạn chớ bỏ qua

Dấu hiệu viêm đại tràng có biểu hiện như thế nào đang được nhiều người quan tâm nhất là ngày càng có nhiều người bị viêm đại tràng. Vậy dấu hiệu viêm đại tràng dễ nhận biết nhất là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Dấu hiệu viêm đại tràng dễ nhận biết nhất

1. Đau bụng

Dấu hiệu viêm đại tràng đầu tiên, người bệnh sẽ có cảm giác đầy bụng như có cái gì nặng đè lên. Và những cơn đau bụng thường xuyên xuất hiện, đau quặn lên theo từng cơn và âm ỉ.đặc biệt, nếu xuất hiện những cơn đau âm ỉ ở hố chậu hai bên hoặc vùng hạ sườn trái phải, khi đau thường mót đi ngoài và vừa đi xong lại muốn đi chứng tỏ bạn đang có dấu hiệu viêm đại tràng mãn tính.

Dấu hiệu viêm đại tràng
Dấu hiệu viêm đại tràng thường gặp là đau bụng âm ỉ

2. Rối loạn tiêu hóa

Dấu hiệu viêm đại tràng phải kể đến chứng rối loạn tiêu hóa. Thông thường, một người khỏe mạnh có thể 1 hoặc 2 ngày đi đại tiện một lần nhưng phân thành khuôn, nhuận, cứng rắn. Nhưng đối với người bệnh thì đi ngoài từ 2-6 lần/ngày, luôn luôn cảm thấy muốn đi đại tiện, trong bụng luôn cảm thấy sục sôi và muốn đi ngay. Mặt khác, người bệnh thường đi phân lỏng nhiều lần, thậm chí phân có lẫn nhầy máu và sau đó đau hậu môn.

3. Dị ứng đồ ăn

Người bệnh khi ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ, chua cay hay uống các đồ ngọt có gas, chất kích thích như rượu bia sẽ dễ bị đau bụng, trướng hơi thậm chí đi ngoài ngay sau khi ăn là dấu hiệu viêm đại tràng thường gặp nhất.

4. Cơ thể suy nhược

Cơ thể xuy nhược là dấu hiệu viêm đại tràng. Khi thành đại tràng bị viêm dẫn tới khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể bị giảm đi đồng nghĩa với việc cơ thể bị thiếu nguồn năng lượng, nguồn dinh dưỡng dẫn đến giảm cân nhanh, trông người mệt mỏi, lờ đờ thiếu sinh khí.

5. Bị chuột rút

Bị chuột rút là triệu chứng bệnh viêm đại tràng. Khái niệm chuột rút bụng có thể còn xa lạ với nhiều người, sở dĩ có hiện tượng chuột rút bụng là do ruột và đại tràng bị viêm loét gây ảnh hưởng đến cả lớp lót bên trong của đại tràng và trực tràng khiến đường tiêu hóa bị xước và xảy ra tình trạng đau bụng, bị chuột rút bụng.

Dấu hiệu viêm đại tràng
Dấu hiệu viêm đại tràng thường có hiện tượng chuột rút

Dấu hiệu viêm đại tràng nếu không được phát hiện kịp thời để chữa trị dứt điểm rất dễ trở thành viêm đại tràng mãn tính. Lúc đó việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém. Nguyên nhân viêm đại tràng là do trên biểu mô niêm mặc đại tràng đã xuất hiện những tổn thương sâu và rộng. Thậm chí khi không chữa trị dứt điểm người bệnh phải sống chung với bệnh cả đời.

Vậy, khi phát hiện những dấu hiệu viêm đại tràng người bệnh cần phải làm gì?

– Tới khám bác sĩ chuyên khoa để xác định bệnh và được tư vấn điều trị

– Thực hiện chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập thể dục phù hợp

– Có thể dùng thực phẩm chức năng men vi sinh Bifina để hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh viêm đại tràng.

Qua bài viết này, bạn đã biết những dấu hiệu viêm đại tràng thường gặp là gì rồi phải không. Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng bị viêm nhiễm, không nguy hiểm nếu bệnh ở giai đoạn đầu, nhưng dù là bệnh nhẹ hay nặng, nếu chúng ta không sớm phát hiện ra dấu hiệu viêm đại tràng và không có cách điều trị hiệu quả, hợp lý thì lâu dần bệnh sẽ gây biến chứng nặng và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *