Đậu phụ giúp phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả

     Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh ung thư dạ dày là do chế độ ăn uống sơ sài, không hợp lí. Đậu phụ, tỏi, nấm, cải xoăn,… là những thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư dạ dày rất hiệu quả.

Thực phẩm giúp phòng ngừa ung thư dạ dày

Đậu phụ

     Theo nghiên cứu của các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul và Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, ăn đậu phụ mỗi ngày sẽ giúp giảm 90% nguy cơ ung thư dạ dày. Bí mật trong sức mạnh của đậu phụ là đậu tương, một thành phần chính có trong rất nhiều món ăn hằng ngày của người Hàn Quốc.

Ăn đậu phụ mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả
Ăn đậu phụ mỗi ngày giúp phòng ngừa ung thư dạ dày hiệu quả

     Các nhà nghiên cứu cho rằng chất isoflavones trong protein đậu phụ đã ngăn chặn các tế bào ác tính phát triển cũng như gây ra cơ chế tự hủy ở các tế bào này. Họ cũng ghi nhận là isoflavones trong đậu phụ giúp kiềm chế khuẩn helicobacter pylori.

Tỏi

     Tỏi được công nhận là thực phẩm chống ung thư, có tác dụng chống ung thư quan trọng. Theo điều tra dịch tễ học trên một nhóm người ăn tỏi sống, tỷ lệ mắc bệnh là rất thấp, bởi vì tỏi có thể làm giảm đáng kể hàm lượng nitrit dạ dày, giảm sự tổng hợp của amoni nitrit, do đó có tác dụng chống ung thư.

Ăn tỏi sống rất tốt cho sức khoẻ
Ăn tỏi sống rất tốt cho sức khoẻ

Hành tây

     Ăn hành tây có thể làm giảm hàm lượng nitrit dạ dày. Điều quan trọng là hành tây có chứa những chất của quercetin gỗ sồi, vốn là chất chống ung thư tự nhiên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên ăn hành tây, tỷ lệ mắc ung thư dạ dày ít hơn những người không ăn hành tây 25%, tỷ lệ tử vong thấp hơn 30%.

Thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả là hành tây
Thực phẩm chống ung thư dạ dày hiệu quả là hành tây

Nấm

     Các loại thực phẩm này bao gồm các loại nấm và thực phẩm từ nấm. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng nấm cũng như đậu phụ có chứa các chất chống ung thư. Nấm đen, nấm trắng chứa polysaccharides, có khả năng chống ung thư cao. Các loại thực phẩm từ nấm giàu chất xơ thô và calcium (canxi thực phẩm) không chỉ có hiệu ứng chống ung thư, mà còn cải thiện khả năng miễn dịch cơ thể.

Cải xoăn

     Khi tiêu thụ cải xoăn dễ dàng hấp thụ lượng vitamin C, beta – carotene dồi dào mang lại tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày triệt để. Đặc biệt, khi được kết hợp với hành tây thái nhỏ, tỏi và dầu ô liu, cải xoăn sẽ dễ dàng phát huy tác dụng ngừa bệnh.

Cải xoăn có tác dụng phòng ngừa, chống ung thư dạ dày hiệu quả
Cải xoăn có tác dụng phòng ngừa, chống ung thư dạ dày hiệu quả

Mầm cải xanh

     Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, ăn 70g mầm cải xanh hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh viêm loét dạ dày, thậm chí là phòng ngừa ung thư dạ dày. Theo các nhà khoa học, trong mầm cải xanh có chứa nhiều chất sulforaphane, một hóa chất sinh học tự nhiên, sản xuất ra các enzyme chống lại quá trình ô xy hóa, các hóa chất phá hủy DNA và các chất gây viêm sưng.

     Thường xuyên sử dụng các thực phẩm như cải xoăn, đậu phụ, tỏi, hành tây, nấm giúp phòng ngừa ung thư dạ dày rất hiệu quả.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *